style= English
Giới thiệu | Sơ đồ website | Liên hệWelcome  Guest Login
Trang Thông Tin này được xây dựng với sự hỗ trợ của UNICEF
Giới thiệuEmail to friends Print this page 
Giới thiệu chung
Trang thông tin đầu tư Cấp nước và Vệ sinh nông thôn (CN&VSNT) do Văn phòng Điều phối (VPĐT) Quan hệ đối tác (QHĐT) CN&VSNT – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý được Công ty TNHH Tư vấn GeoViệt (http://www.geoviet.vn)hỗ trợ xây dựng là một hệ cơ sở dữ liệu (CSDL) trên nền Web phục vụ việc quản lý, cập nhật và chia sẻ thông tin đầu tư về cấp nước và vệ sinh nông thôn trên toàn quốc. Mục tiêu tổng quát là giúp các cơ quan  nhà nước, các nhà đầu tư, kể cả  các nhà tài trợ trong lĩnh vực CN&VSNT có một cơ sở dữ liệu đáng tin cậy để tham khảo phục vụ trong xây dựng kế hoạch, kêu gọi và phối hợp đầu tư cho lĩnh vực cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn, nhằm góp phần thực hiện thành công Chiến lược và Chương trình Mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh nông thôn (NS&VSNT) từ nay đến 2020.Trang thông tin đầu tư Cấp nước và Vệ sinh nông thôn (CN&VSNT) do Văn phòng Điều phối (VPĐT) Quan hệ đối tác (QHĐT) CN&VSNT – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý được Công ty TNHH Tư vấn GeoViệt (http://www.geoviet.vn)hỗ trợ xây dựng là một hệ cơ sở dữ liệu (CSDL) trên nền Web phục vụ việc quản lý, cập nhật và chia sẻ thông tin đầu tư về cấp nước và vệ sinh nông thôn trên toàn quốc. Mục tiêu tổng quát là giúp các cơ quan  nhà nước, các nhà đầu tư, kể cả  các nhà tài trợ trong lĩnh vực CN&VSNT có một cơ sở dữ liệu đáng tin cậy để tham khảo phục vụ trong xây dựng kế hoạch, kêu gọi và phối hợp đầu tư cho lĩnh vực cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn, nhằm góp phần thực hiện thành công Chiến lược và Chương trình Mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh nông thôn (NS&VSNT) từ nay đến 2020.
Các chức năng chính
Được xây dựng trên nền Web kết nối với CSDL và với giao diện Web bằng tiếng Anh và tiếng Việt, Trang thông tin đầu tư CN&VSNT có các cấu phần và chức năng sau:
- Quản trị hệ thống và quản lý người dùng.
Nhập và cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu đầu tư CN&VSNT do các cơ quan cấp tỉnh, thành  và các tổ chức quốc tế đầu tư cho CN&VSNT trên cả nước cung cấp.
- Tổng hợp dữ liệu và lập báo cáo đầu tư CN&VSNT dưới dạng bảng biểu, biểu đồ và bản đồ trực tuyến.
  - Mô-đun WebGIS quản lý bản đồ nền,  bản đồ hành chính đến cấp huyện và kết nối với dữ liệu đầu tư.
- Tra cứu dữ liệu đầu tư cấp tỉnh theo địa phương, theo năm, theo nguồn đầu tư, lĩnh vực đầu tư và dữ liệu cấp dự án và xuất ra các định dạng thông dụng như Excel, ảnh JPG.
- Thông tin giới thiệu hệ thống.
Được thiết kế với kiến trúc “mở”, hệ thống có khả năng mở rộng bổ sung các chức khác năng đáp ứng yêu cầu tương lai và trao đổi dữ liệu với các hệ CSDL của ngành CN&VSNT.
Lưu ý về Dữ liệu đầu tư khi sử dụng Trang thông tin
Thông tin về đầu tư CN&VSNT thể hiện trong Trang thông tin này được tổng hợp từ dữ liệu do các Sở NN&PTNT, Trung tâm nước sạch và vệ sinh nông thôn và Trung tâm Y tế dự phòng các tỉnh thành trên cả nước và dữ liệu do  các nhà tài trợ và các tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực CN&VSNT cung cấp  theo các phiếu câu hỏi (“Phieu dieu tra dau tu CN&VSNT cho So NNPTNT.xls”; “Phieu dieu tra dau tu CN&VSNT cho pCERWASS.xls”,“Phieu dieu tra dau tu CN&VSNT cho TT YTDP tinh.xlsQuestionnaire for RWSS Investment Mapping (Donors).xls”). Đây là nguồn thông tin tham khảo rất hữu ích vì nguồn thông tin này sẽ cung cấp cho những người lập qui hoạch hoặc dự kiến đầu tư một bức tranh tổng thể về thực trạng đầu tư cho CN&VSNT thời gian qua. Tất nhiên khi sử dụng cũng cần có những lưu ý nhất đinh vì nguồn số liệu này được cung cấp trên cơ sở cơ quan cung cấp biết hoặc quản lý nguồn đầu tư đó chứ không nhất thiết bao gồm tất cả các nguồn đầu tư trên địa phương họ. Hơn nữa có thể không tránh khỏi một số đầu tư được tính đến nhiều lần do nguồn đầu tư từ nhiều chương trình khác nhau như chương trình 134, 135… hoặc từ nguồn do Trung ương quản lý. 
Tham khảo và hỗ trợ kỹ thuật
Trang thông tin đầu tư CN&VSNT được xây dựng với giao diện Web nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng qua hệ thống menu. Tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn vận hành trang Web hoặc báo cáo cuối kỳ để hiểu thêm về tính chất, ý nghĩa và độ tin cậy của bộ dữ liệu đầu tư CN&VSNT trong trang thông tin này…
Mọi vấn đề kỹ thuật, xin liên hệ với Công ty TNHH Tư vấn GeoViệt theo ĐT: (+84-4) 6269-8551 hoặc email:geoviet@gmail.com để được hỗ trợ.
 
Top of Page


Bản quyền thuộc Văn phòng đối tác CN&VSNT / Bộ NN&PTNT
Thiết kế và xây dựng bởi Công ty Tư vấn GeoViệt. (2009 - 2011)